Các dịch vụ:
*

thịt bò wagyu

Định nghĩa thịt Bò Kobe: Kobe là một thành phố ở Nhật Bản và là thủ phủ của tỉnh Hyōgo. Kobe cũng được xem là một khu vực của Nhật Bản như Champaign ở Pháp và Parma ở Ý.

- Thịt bò Wagyu: Wa- trong tiếng Nhật có nghĩa là phong cách Nhật Bản. Còn -Gyu trong tiếng Nhật ám chỉ con bò/ gia súc nói chung. Vậy nên Wagyu Nhật Bản có nghĩa bò Phong cách Nhật Bản. Bò Nhật Bản bao gồm bốn giống: bò lông đen, bò lông nâu, bò không sừng và bò sừng ngắn.
Quy định thang chấm điểm thịt bò Wagyu và Kobe của Nhật Bản

Tổng hợp lại thành 15 cấp độ lớn từ C1 đến A5 với A5 là tiêu chuẩn chất lượng thịt cao nhất

- Thang điểm chất lượng thịt bò Nhật Bản phải được hội tụ đầy đủ điều kiện bởi bốn yếu tố: màu cẩm thạch, màu sắc và độ sáng, độ cứng và kết cấu, màu sắc và chất béo, độ bóng và chất lượng. Mỗi yếu tố được xếp loại từ 1 đến 5, với 5 là số điểm cao nhất.

- BMS ( Beef Marbling Standard) là tiêu chuẩn mỡ bò. BMS là một quy chuẩn đánh giá điểm cho thịt bò đỏ cho lượng đốm bắp chất béo tạo nên những vân đá cẩm thạch giống như mô hình. Theo luật pháp Nhật Bản, thịt bò Kobe là giống thịt bò lông đen chỉ có thể đến từ Hyōgo (trong đó Kobe là thủ phủ) của Nhật được xác thực chứng nhận thịt bò Kobe Nhật Bản các tiêu chí sau đây cần phải được đáp ứng:


    Giống bò là dòng thuần Tajima (Tajima-Gyu), giữa 28-60 tháng tuổi, sinh ra, lớn lên và giết mổ tại các tỉnh Hyogo của Nhật Bản.
    Chứng nhận có một số điểm năng suất với xếp loại A hoặc B.

    Đạt thang điểm 4 hoặc 5 từ Hiệp hội phân loại thịt gia súc Nhật Bản
    BMS điểm 6 hoặc cao hơn trong thang điểm đánh giá vân đá cẩm thạch từ 1 đến 12

    Có con dấu "hoa cúc Nhật Bản" chính thức xác nhận nó là bò Kobe. Quá trình cấp giấy chứng nhận này là rất nghiêm ngặt khi thịt bò được bán trong các cửa hàng và nhà hàng, nó phải mang một số có 10 chữ số để xác định nguồn gốc của các con bò Kobe.

Thịt bò Wagyu Nhật Bản được nuôi trong chuồng chật hẹp để tạo lớp mỡ bò hình vân cẩm thạch đặc biệt. Ngoài ra, bò được cho ăn thường xuyên, nhiệt độ chuồng luôn ở mức 27 - 28 độ C.Thịt bò Wagyu được xem là loại cực phẩm của người Nhật.

Mỗi hộp cơm được nhồi kín thịt bò Wagyu như thế này có giá 300 USD (gần 70 triệu đồng), tương đương với chiếc SH.Wagyu có mức giá đắt như vậy là do loại thịt bò này được nuôi chỉ để đạt được mục tiêu duy nhất: Có hương vị vượt trội.Thịt bò Nhật Wagyu là thịt bò sinh ra ở Nhật, được nuôi theo đúng tiêu chuẩn khắt khe.Nếu như các giống bò của Mỹ được nuôi trong khoảng 22 tuần thì bò Wagyu Nhật Bản nuôi trong vòng 30 tháng.

Thức ăn cho bò và bê gồm nhiều loại ngũ cốc và cỏ, bao gồm cỏ tươi và cổ khô. Hầu như tất cả bê Wagyu đều được ăn bằng khẩu phần đặc biệt từ khoảng hai đến ba tháng tuổi. Nhiệt độ trong chuồng bò phải đảm bảo 27 - 18 độ CBò Wagyu ăn nhiều và thường xuyên.

Việc thiếu không gian sống cũng khiến cho lớp mỡ bò hình vân cẩm thạch đặc biệt.Trước khi đưa ra thị trường, từng miếng thịt bò Wagyu được đánh giá kỹ càng để kiểm định chất lượng theo quy chuẩn Nhật Bản. Đặc trưng của loại thịt bò Wagyu Nhật Bản là vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ tương đồng.

Tem bò Wagyu và những câu chuyện thú vị

Không phải loại bò ở Nhật cũng được gắn mác "Bò Wagyu” trừ phi con bò đó được gắn tem có hình Mặt trời mọc màu đỏ kèm với dòng chữ "Wagyu Japanese Beef”. Với biểu tượng nổi tiếng này, bạn mới có thể khẳng định rằng đây mới chính là loại thịt làm cả thế giới phải phát sốt trong suốt hàng thập kỷ qua.

Tem bò Wagyu chính thức được ban hành rộng rãi ra bên ngoài kể từ tháng 12/2007 để người tiêu dùng dễ nhận biết cũng như tôn vinh cho thương hiệu của loại thịt cao cấp "Made in Japan” đến với Thế giới ẩm thực thượng thừa. Chiến dịch tìm kiếm mẫu thiết kế cho bò Wagyu cũng như câu khẩu hiệu đã tốn khá nhiều chi phí và công sức của Chính phủ Nhật khi phải chọn lọc từ hơn 540 mẫu thiết kế và 1,933 câu slogan đặc sắc được gửi về.Tem Wagyu không chỉ dấu ấn của thương hiệu mà còn là lời khẳng định cho chất lượng của một "tuyệt phẩm” đích thực

Với tem bò Wagyu, người Nhật muốn gửi gắm đến bạn 03 điều như sau:

- Đây chính là loại thịt bò nhật nhập khẩu thượng hạng, là niềm tự hào của cả dân tộc Nhật. Bạn sắp được "chạm” đến những gì tinh túy và tuyệt hảo nhất của tinh hoa ẩm thực.

- Đây chính là loại bò được sinh ra và nuôi dưỡng 100% tại Nhật.

- Con bò này đã được ghi lại thông tin phả hệ một cách chi tiết trong Hệ thống truy xuất nguồn gốc gia súc của chúng tôi. Bạn có thể biết được cha mẹ của nó là ai, có được lai từ giống nào khác hay không và thậm chí biết cả nơi chăn nuôi, giết mổ, đóng gói trước khi xuất khẩu…
Bò Wagyu – "Vị vua” của sự khác biệt

a. Vân mỡ - kiệt tác của các loại thịt đỏ

Ấn tượng đầu tiên khi nếm thử bò Wagyu của Nhật chính là câu nói của các thực khách sành ăn "Wow, miếng thịt như tan ngay đầu lưỡi”. Với hầu hết bài viết cả trong và ngoài nước, bạn sẽ bắt gặp tần suất của cụm từ này vô cùng nhiều. Tại sao lại như vậy? Chìa khóa ở đây chính là vân mỡ tuyệt đẹp như cẩm thạch xen đều trong từng thớ thịt. Tỉ lệ hoàn hảo giữa thịt và mỡ sẽ làm miếng thịt trở nên mềm mại, đậm đà hương vị mà lại không bị khô như các loại thịt bò thông thường

 Với các món thịt đỏ cao cấp khác thì phần mỡ và phần thịt sẽ tách rời nhau nhưng với bò Wagyu thì các vân mỡ như một mê cung đan xen tuyệt đẹp giữa những vân thịt mềm mại. Giải mã điều này, chính là chế độ dinh dưỡng của bò Wagyu "chính hiệu" vô cùng đặc biệt, được áp dụng nghiêm ngặt ngay từ lúc bé cho đến khi được đem đi giết mổ.


Ví dụ cụ thể, thịt bò Wagyu Hitachi tại tỉnh Ibaraki trước khi được đem đi lấy thịt thì người nuôi phải cung cấp đầy đủ 4,800 loại thực phẩm "hữu cơ" khác nhau trong vòng 600 ngày để đảm bảo cho thịt được thơm ngon ở mức hoàn hảo. Trong quá trình vỗ béo, bò được mát xa 02 lần/ngày để các vân mỡ được "xen" đều vào từng lớp thịt. Bò còn được cho nghe nhạc giao hưởng để cảm thấy "hạnh phúc", được uống bia và rượu sake để thức ăn tiêu hóa được dễ dàng. Một miếng thịt bò Wagyu vuông vức và đẹp như đá cẩm thạch chính là thành quả hoàn hảo của một quá trình chăm bẵm nhẫn nại và công phu của người Nhật.

Chính chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt: ăn ngũ cốc, uống bia, nghe nhạc, mát xa đã làm lên những vân mỡ tuyệt đẹp này.

b. Mùi vị - thỏa lòng mọi thực khách

Điều hấp dẫn thứ hai chính là mùi hương của bò Wagyu rất khác biệt. Bạn sẽ bắt gặp mùi hương rất đặc trưng của loài gia súc chăn thả trên những cánh đồng cỏ lớn, một mùi thơm của vị thịt bò khó cưỡng đặc biệt khi nướng lên khiến các tuyến nước bọt hoạt động không ngừng. Đó là do thức ăn dùng cho bò được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn "Xanh" của Bộ Nông Nghiệp Nhật Bản để cho ra một miếng thị không pha lẫn bất cứ tạp chất độc hại nào.

Thức ăn dành cho bò Wagyu phải được đảm bảo cả 03 tiêu chí sau: thức ăn hữu cơ, không được sử dụng thuốc kháng sinh, thức ăn đó phải được kiểm soát bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Nếu sử dụng các sản phẩm thịt bò "công nghiệp" khác trên thị trường thì bạn sẽ bắt gặp mùi mỡ bò rất ngấy nhưng với Wagyu, bạn hoàn toàn yên tâm thưởng thức được trọn vẹn món ăn mà không bị mùi hương "cũ" quấy rầy nữa. Đặc biệt hơn, bò Wagyu còn có 1 hương vị vô cùng đặc trưng, đó là mùi sữa non thơm phức và béo ngậy trên từng miếng thịt. Đó là lý do tại sao một miếng bò Wagyu lại có giá lên đến hàng ngàn USD ngay tại nước sở tại mà vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng.

Lượng thịt bò Wagyu hiện nay của Nhật Bản còn không đủ cung cấp cho nhu cầu nội địa của chính người dân Nhật Bản


Máy lọc nước giá rẻ
© 2007 - 2021 http://dautu.tuyensinhvadaotao.com
- Phone: +84-908-744-256