SEO tu khoa

Bạn vẫn thường hay nghe dân làm SEO hay

Trong trường hợp bạn là người ngoại đạo hay chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về cách tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm thì iSEM sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn về từ khóa trong SEO là gì?

Khái niệm từ khóa trong SEO là gì?

Từ khóa tức (Keyword) là những từ/cụm từ có nghĩa mà người dùng sử dụng để truy vấn kết quả trong các bộ máy tìm kiếm ví dụ như Google.

Ví dụ: Tôi muốn mua đàn piano, tôi có thể lên Google và đánh vào “dan piano”…

Hàng loạt kết quả liên quan đến từ khóa sẽ hiện ra và công việc của chúng ta là làm sao để những vị trí đầu tiên được hiển thị là website của chúng ta.

Từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ một chiến lược SEO nào.

Ngược lai, nếu việc nghiên cứu từ khóa không được tốt vì việc SEO sẽ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có cách để thực hiện việc nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn đi sâu, bám sát với dịch vụ – mặt hàng mà website của bạn mang đến cho người dùng.

SEO tu khoa

Các loại từ khóa trong SEO
Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa, đó là: Từ khóa dài và Từ khóa ngắn
Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.
Ví dụ: dịch vụ SEO, thiết kế Web, vé máy bay, seo là gì…
Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.
Ví dụ: dich vu SEO tại Hà nội, thiết kế Web Hà nội, vé máy bay đi Mỹ…
Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.

Các loại từ khóa trong SEO

Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa, đó là: Từ khóa dài và Từ khóa ngắn

Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.
Ví dụ:  thiết kế Web, vé máy bay, bán nhà, cho thuê nhà…

Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.
Ví dụ: hướng dẫn seo từ khóa, thiết kế Web Hà Nội, vé máy bay đi Nhật…

Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.
Cách chọn đúng từ khóa cần SEO để tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm

Đừng tối ưu hóa bừa bãi các từ khóa.

Đã quá xa rồi cái thời mà những từ khóa chỉ có một từ. Môi trường Internet hay Web bây giờ là “đất” của những keyword từ 2 từ trở lên. Chúng làm các từ khóa của chúng ta trở lên thực tế hơn.

Điều đầu tiên khi chọn từ khóa là bạn phải hiểu được nội dung của trang web mình đang làm là gì. Bởi vì có như vậy, bạn mới có thể đoán được tâm lý khách hàng và đoán biết được họ sẽ search bằng keyword nào để vào website của bạn. Thay vì đoán mò, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Một trong số chúng là Keyword Planner trong tài khoản quảng cáo Google Ads.

Hãy dùng nó để biết chính xác về những từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Trong các bài viết sau, iSEM sẽ đi sâu đề cập cùng bạn về vấn đề này.

Đây là một bài toán SEO rất thú vị mà trên 90% các bạn tốt nghiệp ở các trung tâm huấn luyện seo website lên top google”tên tuổi” Việt Nam lúng túng khi đáp trả trên giấy và càng lúng túng hơn khi đáp trả trên…SERPs. Bài viết là bản nháp lời giải (về mặt kỹ thuật) cuả tôi mong chờ sẽ giúp được nhiều bạn biết làm seo web khó lên TOP Công cụ tìm kiếm google.

SEO tu khoa

Mục đích của các công cụ tìm kiếm vẫn là tìm các thứ mà con người muốn dùng, dùng được chính vì thế mà bạn cần thiết kế website lôi cuốn người dùng. Có nghĩa là cách tốt nhất để trang của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế nó cho con người. Công việc của bạn là một nhà thiết kế để xử lý một thắc mắc, chứ không phải làm nghệ thuật, lý giải một ý kiến, phục vụ cho cái tôi của bạn hay phá vỡ một ranh giới. Trong trường hợp này, vấn đề của bạn là phân phối cho người sử dùng một web dễ dàng áp dụng và không thiếu gì những gì họ tìm kiếm. Bạn có thể làm điều đó, thì các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy bạn

Để từ khóa chính của bạn dễ lên top gã google thì việc quan yếu đó là hãy chọn các long tail keyword có chứa từ khóa chính và đựa vào bài viết, Title. Sau đó hãy seo đó lên top cỗ máy tìm kiếm google thì một kỳ hạn sau từ tìm kiếm chính của bạn sẽ được đưa lên top một cách nhanh hơn. Long tail keyword bạn không phải tự đặt ra mà bạn hãy vận dụng các search engine từ tìm kiếm của công cụ tìm kiếm google và chọn các từ khóa dài đó.

Ít đối phương: Nhiều đối phương bạn chọn từ tìm kiếm ngắn để cong ty seo và họ đã Tối ưu cụm từ tìm kiếm đó. Bạn là người mới thì rất khó để tranh đua với họ. Bởi vì tôi chọn cụm từ tìm kiếm Mã khuyến mãi thì tôi sẽ chọn cụm từ tìm kiếm Mã giảm thấp giá lazada cho người tiêu thụ mới thì với long tail keywords như thế tôi có thể SEO GOOGLE cho từ khóa chính và cụm từ tìm kiếm đó sẽ rất ích đối phương cạnh tranh với bạn.

Các từ tìm kiếm chung chung bạn sẽ khó tìm được khách tiêu dùng đúng đắn. Như thí dụ ở trên cụm từ tìm kiếm mã giảm thấp giá rất khó để bạn tìm được khách tiêu dùng chính xác.

Mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm những thông tin, sản phẩm và dịch vụ mà họ đang cần. Nhưng với hàng trăm, hàng triệu thậm chí hàng tỷ các trang web trên làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn mà không phải website của đối thủ cạnh tranh? Vì vậy, nếu như trang web của bạn có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh. Cho nên, bạn cần quan tâm đến SEO ngay từ bây giờ, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong SEO đừng ngại liên hệ dịch vụ marketing web để được tư vấn.

SEO từ khóa

SEO từ khóa là khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong cách lĩnh vực như Marketing Online, Digital Marketing,… Nhưng bạn có thật sự hiểu về SEO từ khóa và các bước thực hiện để có thể SEO từ khóa của mình lên top? Cùng khám phá trong bài viết này!

Khái niệm SEO từ khóa là gì?

SEO – Search Engine Optimization là tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm. SEO từ khóa có thể hiểu đơn giản là tập hợp những phương pháp, những thủ thuật có nhiều công đoạn với mục đích cuối cùng là đưa các từ khóa lên những thứ hạng càng cao càng tốt trên các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing,…

Trong đó, người làm SEO cần thiết lập các từ khóa sao cho nó trùng khớp hoặc gần nhất với những cụm từ mà người dùng tìm kiếm (truy vấn) trên các công cụ tìm kiếm đó.

Vai trò của SEO từ khóa

Những người quản trị Website đều có mong muốn và nỗ lực thực hiện SEO từ khóa cho Website của mình để chúng đứng tại những vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm, đặc biệt là trên Goooge bởi chúng có những vai trò quan trọng như:

– Thu hút được nhiều người biết đến và truy cập vào Website của bạn. Điều này giúp gia tăng giá trị thương mại và đẩy mạnh những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

– Giúp Website của bạn được đánh giá cao bởi những công cụ tìm kiếm, khẳng định vị trí của Website trên mạng Internet
Các bước để SEO từ khóa lên top trên trang kết quả tìm kiếm của Google

Để SEO từ khóa của mình lên top, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Phân tích và lựa chọn từ khóa chính xác cho các sản phẩm, dịch vụ của mình

Đây là bước quan trọng nhất trong việc giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn mà vẫn tiết kiệm tối đa được chi phí của mình. Nếu như bạn thực hiện sai lầm ở bước này, tất cả những nỗ lực về sau của bạn sẽ trở thành vô nghĩa.

2. Xây dựng nội dung và chất lượng cho các từ khóa đã được xác định

Trong SEO, mọi người quan niệm Content is King. Chính vì vậy, việc xây dựng nội dung với chất lượng tốt và duy nhất là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ khiến người đọc thích thú mà Google cũng thích và đánh giá cao điều này.

3. Tối ưu On – Page

Tối ưu On – Page là giúp Google hiểu rõ hơn về Website của bạn để Google phân loại nội dung Website nhanh chóng và chính xác.
4. Xây dựng hệ thống các backlink chất lượng

Bạn có thể xây dựng hệ thống backlink thông qua các mạng xã hội hoặc các Website vệ tinh.
5. Lặp lại các bước trên cho đến khi thực hiện được mục tiêu

Và bước cuối cùng, bạn phải thật kiên nhẫn thực hiện
Công ty seo uy tín
© 2007 - 2021 http://dautu.tuyensinhvadaotao.com

- Phone: +84-908-744-256